Dialogue Starter

Slider
หลายคนไม่คุ้นชินกับการเริ่มต้นบทสนทนาว่า
“ตอนนี้มองชีวิตเป็นอย่างไร”
การ์ดเกม Dialogue Starter คือ เกมไพ่ชวนจุดประกายบทสนทนาเพื่อค้นหาเรื่องลึก ๆ ในใจ สำรวจความสัมพันธ์ และเข้าใจตนเอง ไว้ใช้เล่นกับเพื่อน ครอบครัว คนรัก หรือกับตัวเอง ได้รับการแนะนำให้เป็น 1 ใน 4 เกมที่น่าเล่นที่สุดช่วงกักตัวจากเกมทั่วโลก ในหมวด Games Around the World จากเว็บไซต์ Tabletopia.com
Slider
Play
Free Spirit Dialogue Starter จึงถูกพัฒนาขึ้น

..... เพื่อช่วยจุดประกายบทสนทนาที่ปกติเราไม่ได้คุยกันในชีวิตประจำวัน สำรวจมุมมองในเชิงลึก เช่น ความกลัว ความตาย อะตอม จักรวาล เวทย์มนตร์ เพศ ความรัก ความเชื่อ วัยเด็ก ชีวิตที่มีความหมาย ซึ่งไม่มีคำตอบถูกผิด

..... คุณอาจใช้เกมไพ่นี้เพื่อ สำรวจชีวิตตนเอง ทำความรู้จักผู้อื่น สร้างบทสนทนากลุ่ม หรือเข้าใจใครซักคนอย่างลึกซึ้ง ผ่านการตีความภาพนามธรรม 40 รูป โดยมีชุดคำถามและกระบวนการเล่นทีละขั้นตอนผ่าน Web App ในมือถือ

Slider
พื้นที่ปลอดภัยในการเล่าความรู้สึก

การเปิดใจนั่งคุยกันลึกๆ กับใครสักคน มันก็เป็นสิ่งที่ต้องถูกฝึกมา บางคนที่รู้สึกคุ้นชินกับการเล่าเรื่องและความรู้สึกของตัวเองก็จะสามารถพูดได้เลย แต่คนที่ยังไม่ชิน เขาจะต้องการพื้นฐานปลอดภัย ไว้วางใจที่จะเล่า หรือที่เรียกว่าพื้นที่ปลอดภัย (safe space) ซึ่งการ์ดนี้ใช้เป็นเครื่องมือชวนคุยได้ทั้งเรื่องทั่วไปสัพเพเหระ ละลายพฤติกรรม ไปจนถึงระดับที่เอาไว้ช่วยขุดความรู้สึกของมนุษย์ที่ไม่กล้าพูด เช่น มนุษย์อินโทรเวิร์ท คนที่เก็บความรู้สึกเอาไว้ข้างในเยอะๆ

กัญจน์ภัสสร สุริยาแสงเพ็ชร์ - Founder of Ooca Startup ด้านสุขภาพจิต
บางคนไม่มีโอกาสเลยที่จะได้พูดความในใจออกมา

ความทุกข์เป็นสิ่งที่รักษาไม่หายขาด ต้องมีบางอย่างเป็นเครื่องเตือนใจ ซึ่งการได้พูดคุยและถูกรับฟังก็ถือเป็นเครื่องเตือนใจอย่างนึง .... แคนเลยชอบไอเดียการเล่นไพ่ เพราะมันมีเวลาที่เราว่าง อยู่กันหลายๆ คน เราสามารถเอาเกมนี้ไปเล่นทำให้เราทบทวนได้ว่าเพื่อนร่วมงานของเราตอนนี้รู้สึกยังไง ... เกมนี้ทำให้เราช่วยให้เข้าใจความรู้สึกของอีกฝ่ายผ่านการอธิบายความรู้สึกผ่านรูปภาพ ทำให้เราเข้าใจเพื่อนผ่านวงเกมของเรา

นายิกา ศรีเนียน - ศิลปินอิสระและผู้ช่วยนักการเมือง
Slider
เล่นออนไลน์ได้

หากคุณสนใจลองเล่น สามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อนๆ ได้ที่เว็บไซต์ Tabletopia

Image is not available
Slider
Image is not available
ลงทะเบียนลุ้นรับการ์ดเกม
Free Spirit Dialogue Starter (จำนวนจำกัด)
Slider
Image is not available
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อ
Slider